Cậu bé đặc biệt tại buổi tiếp kiến chung của Đức Giáo Hoàng


Tại buổi tiếp kiến chung ngày 28.11.2018 của Đức Phanxicô có một cậu bé bị tự kỷ và câm không quan tâm đến các nhân viên an ninh. Bé vô tư đi lại trong đại thính đường Phaolô VI, chạm vào vệ binh xem là người thật hay bức tượng.

Đức Thánh Cha không những không phật lòng mà còn cười vui cùng cậu. Mẹ cậu bé đã cố gắng đến đưa cậu bé đi nhưng không được.

Sau đó, Đức Phanxicô đã khiến mọi người ngạc nhiên khi ngài giải thích: “Cậu bé này không thể nói, nhưng cậu biết cách giao tiếp. Cậu biết cách thể hiện bản thân. Cậu bé đã khiến tôi suy nghĩ. Cậu thật sự tự do. Một sự tự do không kiểm soát… nhưng cậu tự do. Điều đó làm tôi nghĩ, tôi có tự do như thế trước Chúa? Khi Chúa Giêsu bảo rằng chúng ta phải trở nên giống trẻ con, Ngài nói với chúng ta rằng chúng ta phải có sự tự do của một đứa trẻ trước Cha mình. Tôi nghĩ cậu bé đã rao giảng cho tất cả chúng ta. Hãy cùng cầu xin ân sủng để cậu bé có thể nói được”.

cau be dac biet tai buoi tiep kien chung cua duc giao hoang - Cậu bé đặc biệt tại buổi tiếp kiến chung của Đức Giáo Hoàngcau be dac biet tai buoi tiep kien chung cua duc giao hoang 2 - Cậu bé đặc biệt tại buổi tiếp kiến chung của Đức Giáo Hoàngcau be dac biet tai buoi tiep kien chung cua duc giao hoang 3 - Cậu bé đặc biệt tại buổi tiếp kiến chung của Đức Giáo Hoàng

Thiện Tâm (theo Romereports)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *