Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thông Báo Về Sự Việc Đốt Nhà Thờ


THÔNG BÁO VỀ SỰ VIỆC ĐỐT NHÀ THỜ.

Kính thưa anh chị em!

Sự kiện đã diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, vào khoảng 10g40, thứ năm ngày 25/06/2020. Một thanh niên đi vào Cung Thánh châm lửa đốt, gây ra đám cháy khá lớn. Giáo dân và quý Cha đã kịp thời phát hiện và dập tắt lửa ngay lập tức .

Sau sự việc, chúng tôi đã giao anh thanh niên ấy cho Công an phường 9, Quận 3. Hôm qua, thứ sáu ngày 26/06/2020, hai cha phó xứ, cùng với ông chủ tịch HĐMV giáo xứ và ông thủ quỷ của giáo xứ, và Công an phường 9, Công an quận 3, ông chủ tịch phường 9, cùng một số người có trách nhiệm trong phường 9, quận 3 – đã đến gia đình anh thanh niên đốt cung thánh nhà thờ (để thăm hỏi, tìm hiểu hoàn cảnh và làm rõ lý do tại sao anh đã đốt cung thánh nhà thờ).

Khi chúng tôi trao đổi với người Bố của anh ấy (một gia đình Công giáo), và được biết anh đang có vấn đề về thần kinh (thần kinh không được bình thường- chúng tôi có ghi hình và thu âm việc thăm hổi này). Trong khi trao đổi với chúng tôi, người Bố đã bật khóc vì hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện để giúp cho anh được chữa bệnh (do ảnh hưởng thần kinh vì ma túy).

Sau khi đã hiểu rõ sự việc, nay chúng tôi xin chính thức thông báo :

Vì anh bị vấn đề thần kinh không bình thường, nên sẽ không truy cứu trách nhiệm.
Chúng tôi nhận thấy anh là người đáng thương vì là nạn nhân của xã hội (đã từng đi cai nghiện ma túy), cần được chữa trị bệnh thần kinh.

Giáo xứ ĐMHCG. Ngày 27/06/2020

Phêrô Đinh Ngọc Lâm

Linh mục chánh xứ

Thông báo về sự việc đốt nhà thờ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *