Núi Cúi đã có tượng Đức Mẹ


Sáng ngày 30.9.2015, tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi, Đức cha Đaminh đã chủ sự thánh lễ đồng tế và nghi thức làm phép tượng Đức Mẹ và ngôi nhà nguyện Thánh Thể cùng Đức cha phó Giuse Đinh Đức Đạo, Đức ông Tổng đại diện Vinhsơn Đặng Văn Tú, các cha quản hạt và các cha trong vùng Gia Kiệm.

Trong nghi thức làm phép tượng đặt trước nhà nguyện, Đức cha Đaminh cho biết, đây là bức tượng tạc theo mẫu tượng Đức Mẹ được vớt ở sông Mêkông vào năm 2012, hiện nay đang đặt ở họ đạo Arey Khsath (Bãi Cải) Campuchia.

Trong bài giảng thánh lễ, Đức cha phó Giuse Đinh Đức Đạo chia sẻ: “Bầu khí của Núi Cúi gợi lên cho chúng ta hình ảnh của ông Môsê được Thiên Chúa gọi để đưa dân của Ngài ra khỏi Ai Cập, đến nơi Chúa ký kết giao ước. Mỗi người chúng ta cũng đang được Chúa trao cho sứ vụ như Môsê để đem những người đau khổ, sợ Chúa, xa Chúa trở về”. Sau bài giảng là nghi thức làm phép bàn thờ và ngôi nhà nguyện.

Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi giáo phận Xuân Lộc tọa lạc tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, được khởi công xây dựng vào ngày 18.9.2015, hiện có tổng diện tích gần 100 hecta, nằm trên một ngọn núi cao 176m cạnh lòng hồ Trị An.

Theo Báo Công giáo và Dân tộc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *